Cách tẩy hoàn toàn vết dầu mỡ bám bẩn trong bếp bằng thực phẩm có sẵn

0

Đem đến những bữa cơm ngon cho gia là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người phụ nữ. Nhưng sau khi nấu ăn, các vết bẩn để lại do dầu mỡ bám vào làm chúng ta cực kì khó chịu. Cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo một vài mẹo nhỏ sau để tẩy các vết bẩn do dầu mỡ biến mất hoàn toàn,trả lại căn bếp sạch sẽ cho gia đình.

Nước rửa chén

tay vet dau mo bam ban 1

Không chỉ có tác dụng làm sạch bát đĩa đâu, bạn hãy dùng một ít nước rửa chén hòa với nước sôi lau trên tường bếp, sau đó lau lại bằng nước sạch. Vết bẩn sẽ biến mất ngay thôi.

Dầu thực vật

tay vet dau mo bam ban 4

Đối với vết dầu, mỡ bám lâu ngày, bạn hãy dùng miếng vải sạch đổ một ít dầu thực vật. Sau đó chà lên vết dầu, căn bếp nhà mình sẽ sạch ngay.

Giấm, chanh

tay vet dau mo bam ban 6

Giấm và chanh là hai loại chất rửa tuyệt vời. Trong giấm và chanh có axit mạnh vì vậy dễ dàng đánh bật vết bẩn. Pha loãng giẫm, chanh đổ vào bình xịt lên vết bẩn còn nếu vết bẩn lâu ngày thì bạn nên dùng giấm hoặc chanh đậm đặc xịt lên vết ố. Để vài phút rồi dùng nước nóng lau lại, bếp sẽ sạch ngay.

Dùng baking soda

tay vet dau mo bam ban 2

Với cách làm này, thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt một miếng vải, rắc chút bột nổi vào rồi chà lên vết  dầu mỡ bẩn. Bạn sẽ nhanh chóng đánh bay vết bẩn, lấy lại vẻ sáng bóng cho đồ dùng của mình.

Kem tẩy rửa đa năng

tay vet dau mo bam ban 7

Hiện nay, công nghệ hiện đại đã phát minh ra những dung dịch tẩy rửa nhà bếp. bạn chỉ việc dùng dung dịch tẩy rửa này xịt lên chỗ dính dầu, mỡ sau đó lau lại bằng khăn sạch. Vậy là căn bếp đã sạch sẽ và bóng loáng rồi.

Vết dầu mỡ bám trên bếp là việc mà không ai muốn trên căn bếp gia đình mình. Nhưng với vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tẩy rửa được những vết bẩn cứng đầu này. Chúc các bạn thành công!

Share.