Địa điểm xem nhật thực sáng ngày 9.3 tại Việt Nam lý tưởng nhất tại Việt Nam

0

Sau khi nasa đăng tải đoạn clip về hiện tượng nhật thực sẽ sảy ra tại Việt Nam ngày 9.3 thì mọi người dân Việt Nam và các nước đều hướng về sự kiện này. Vì nhật thực là một hiện tượng tự nhiên rất kì diệu không ít người chưa từng một lần trong đời được ngắm nhìn nhật thực. Vậy bạn đã biết ngắm nhìn nhật thực ở nơi nào là tuyệt vời nhất chưa. Nào hãy cùng đến với shop giày nữ kiyomi chúng tôi để cùng biết địa điểm xem nhật thực sáng ngày 9.3 tại Việt Nam lý tưởng nhất tại Việt Nam nhé.

Địa điểm xem nhật thực sáng ngày 9.3 tại Việt Nam lý tưởng nhất tại Việt Nam

Hiện tượng nhật thực ngày 9/3:

Nhật thực xảy ra khi  mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời và quan sát từ Trái Đất, lúc đó Mặt Trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt Trời. Trong lúc nhật thực toàn phần, đĩa Mặt Trời bị che khuất hoàn toàn. Với nhật thực một phần hoặc nhật thực hình khuyết, đĩa Mặt Trời chỉ bị che khuất một phần

Theo nasa thì đêm 8/3 rạng sáng 9/3 tới, những người yêu thiên văn trên thế giới sẽ lại có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú: nhật thực toàn phần. Riêng với Việt Nam, đây là nhật thực thứ 6 mà chúng ta có thể quan sát được trong thế kỉ 21.

dia-diem-xem-nhat-thuc-sang-ngay-9-3-tai-viet-nam-ly-tuong-nhat-tai-viet-nam2

Những nơi nào có thể nhìn thấy nhật thực ngày 9/3.

Vào sáng ngày 09/03/2016, một khu vực rộng lớn tại Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Indonesia- Malaysia- phần lớn Đông Nam Á và Australia sẽ quan sát được nhật thực một phần.

Nhật thực toàn phần sẽ chỉ được quan sát tại các khu vực nằm trong một dải hẹp (bề rộng thay đổi từ 94 km tới 155.1 km) bắt đầu từ Ấn Độ Dương (phía tây đảo Sumatra) lúc Mặt trời mọc.

dia-diem-xem-nhat-thuc-sang-ngay-9-3-tai-viet-nam-ly-tuong-nhat-tai-viet-nam3

Sau đó chủ yếu đi qua một số vùng trên lãnh thổ của Indonesia rồi tiếp tục vượt ra ngoài Thái Bình Dương trước khi kết thúc ở khu vực phía bắc Thái Bình Dương (phía bắc đảo Hawaii).

Nhật thực cực đại diễn ra theo dự đoán của NASA vào lúc 01:57:12 UT (tức 8:57:12 AM giờ Việt Nam).

Vào khoảng gần 2 phút ở những khu vực phía đông của Indonesia cho tới cực đại 4 phút 9 giây tại Micronesia’s Woleai Atoll lúc 1:56:52 UT.

Indonesia, Malaysia, Phillipines và Papua New Guinea sẽ quan sát được nhật thực một phần có độ che phủ lớn hơn 50%.

Trong khi đó Cambodia, Thailand, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và Việt Nam đa phần sẽ quan sát được nhật thực một phần với độ che phủ nhỏ hơn hay lân cận 50%.

Như vậy nếu bạn mong muốn chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần hãy đến với phía tây đảo Sumatra ấn độ dương hoặc một số vùng đất lân cận.

Còn ở Việt Nam:

Nhật thực ở Việt Nam tuy chỉ diễn ra 1 phần nhưng cũng là một hiện tương thiên nhiên rất độc đáo vì thế bạn có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam dựa theo tỉ lệ.

Lũng Cú, Hà Giang (16,78%); Hoàn Kiếm, Hà Nội (22,28%); Bỉm Sơn, Thanh Hóa (24,57%); Huế (34,76%), Tam Kỳ, Quảng Nam (37,59%); Nha Trang, Khánh Hòa (48,13%), Long Khánh, Đồng Nai (51,88%); Phú Nhuận, TP.HCM (52,20%); Đất Mũi, Cà Mau (59,43%)…

dia-diem-xem-nhat-thuc-sang-ngay-9-3-tai-viet-nam-ly-tuong-nhat-tai-viet-nam4

Như vậy nếu ở Việt Nam bạn có thể tới các nơi có tỉ lệ cao để xem nhật thực rõ nhất nhé.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cơ hội chiêm ngưỡng nhật thực một cách tận mắt và hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công nhé,

Share.