Lời khuyên cho Ngày Trái Đất

0

Trái đất là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời hiện nay tồn tại sự sống. Để sự sống ấy được kéo dài và ngày càng trở nên tươi đẹp người ta người ta lập ra ngày trái đất để tôn vinh cũng như nhắc nhở chúng ta phải luôn bảo vệ và có ý thức đối với trái đất tươi đẹp mình đang sống. Nào cùng đến với Kiyomi.net để tìm hiểu một số lời khuyên cho ngày trái đất nhé.

Ngày trái đất là gì?

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970.

Ngày trái đất bạn nên làm gì?

1.Tắt và hạn chế các thiết bị điện

Than đá và khí gas tự nhiên là nguồn năng lượng chủ yếu để tạo ra điện. Việc đốt cháy các chất này là nhân tố chính gây ra ô nhiễm không khí trên thế giới. Giảm thiểu sự phụ thuộc của bạn vào điện là một cách tuyệt vời góp phần bảo vệ Trái Đất.

2. Hạn chế lái xe hãy đi bộ, xe đạp và phương tiện giao thông công cộng

Theo ước tính xe máy một năm thải một lượng rất lớn khí độc ra môi trường vì thế việc hạn chế đi xe máy chuyển qua phương tiện công cộng là góp phần rất lơn lao bảo vệ môi trường bảo vệ trái đất của chúng ta.

3. Tiếp kiệm nước

Tiết kiệm điện nước luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tiết kiệm nước vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giúp bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia. Vì thế nếu bạn muốn bảo vệ môi trường tiết kiệm nước là điều tuyệt vời nhất đấy.

4. Không xả rác bừa bãi, xả rác đúng nơi quy định và phân loại các loại rác thải sinh hoạt

Mỗi ngày hàng tấn rác thải được đưa đến nơi xử lý. Không những thế trên đường, bờ ao, công viên… các loại rác thải có mặt ở khắp nơi. Xả rác đúng nơi quy định sẽ giúp môi trường của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp hơn. Trái đất ngày một xanh tươi hơn đấy.

5.  Trồng cây để tạo nên môi trường xanh

Cây giúp chuyển hóa khí CO2 thành khí O2 giúp mang đến môi trường xanh sạch đẹp. Trồng nhiều cây xanh giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, giảm sự nóng dần lên của trái đất, tạo nên nhiều khí O2, tạo bóng mát và rất nhiều lợi ích đấy vậy bạn còn chờ gì mà không thử ngay nhỉ.

Có lời bài hát từng viết rằng: ngôi nhà chung của chúng ta là trái đất màu xanh bao la . ngôi nhà chung của chúng ta là trái đất màu xanh hiền hòa. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta để lúc nào ngôi nhà ấy cũng xanh tươi và xinh đẹp nhé.

Share.