Một số bí quyết giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc mở shop giày online

0

Ngày nay với những tiến bộ của khoa học kĩ thuật thì mạng xã hội càng ngày càng phát triển mạnh theo thống kê mới nhất háng 3 năm 2015 thì có khoảng 41 triệu người (chiếm 45% dân số Việt Nam) sử dụng internet cho các hoạt động trong cuộc sống, và 25 – 30 triệu người trong số đó hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội Facebook. Đó cũng là lí do vì sao ngày nay các cửa hàng buôn bán online xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy bạn đã có kinh nghiệm gì trong việc bán hàng online chưa. Hãy cùng shop giày nữ kiyomi tìm hiểu một số bí quyết giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc mở shop giày online nhé.

Một số bí quyết giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc mở shop giày online

1.Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fapage.

Nếu bạn buôn bán với hình thức nhỏ lẻ chị bán một vài sản phẩm thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên bán trên trang cá nhân của mình.

Còn nếu bạn có ý tưởng muốn kinh doanh lớn hơn thì nên lập một fanpage riêng cho thương hiệu của riêng mình.mot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online4Nhưng dù là trang cá nhân hay fanpage bạn cũng nên tăng cường tương tác, trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng tiềm năng trong các group và fanpage liên quan đến giày dép. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên tổ chức các chương trình sale off hấp dẫn để kích thích bạn bè facebook của mình, nhưng chỉ là thỉnh thoảng thôi nhé, bởi mọi người sẽ cảm thấy phản cảm nếu như lúc nào cũng thấy bạn sale, sale và sale.

2. Một số lưu ý khi đặt tên cho fanpage.

Tên chứa tên shop hoặc tên thương hiệu kèm theo tên sản phẩm giày dép chủ đạo với mô tả xúc tích. Ví dụ như: nina shop giày giá rẻ…

Không đặt tên fanpage bằng địa chỉ website (nếu có), không đặt tên riêng mà không kèm theo tên sản phẩm như Halu shop, và đặc biệt là nên ưu tiên tên tiếng Việt nhé.

3. Bí quyết xây dựng nội dung cho fanpage facebook

a) Trong thời buổi bùng nổ tiếp thị thì các chiến dịch marketing nhằm tăng like, tăng view, chạy quảng cáo facebook để thu hút khách hàng ghé thăm fanpage và mua sắm giày dép ở shop là một việc cực kì quan trọng.mot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online2

b) Cập nhật thông tin: Để kinh doanh giày dép online điều đầu tiên cần làm sau khi tạo fanpage là cập nhật đầy đủ thông tin chính xác về shop của bạn, bao gồm địa chỉ (nếu có), thông tin liên hệ (số điện thoại, mail,…), tài khoản ngân hàng, và phần mô tả về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của shop. Để những giao dich của bạn và khách diễn ra một cách thuận lợi.mot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online5

c) Đăng hình ảnh và mô tả về sản phẩm: Hình ảnh giày dép đưa lên page cần rõ ràng và đẹp, tốt nhất là bạn nên tự chụp ảnh sản phẩm của chính mình. Trên ảnh nên đóng dấu tên và số điện thoại liên hệ của shop. Khi đăng ảnh thì kèm thêm mô tả về tên, loại, chất liệu, size, màu sắc và đặc biệt là giá của sản phẩm. để khách dễ lựa chọn.

mot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online3

Nhớ lâu lâu nên tổ chức các chương trình, quay số trúng thưởng, tặng sản phẩm, hay đăng những đoạn status đặc biệt để quảng bá shop đến với mọi người.

d) Đăng nội dung tư vấn và hướng dẫn: Đừng chỉ chăm li bán giày mà bạn nên viết các bài đăng dạng tư vấn, hướng dẫn như cách chọn size giày phù hợp, cập nhật xu hướng giày dép thế giới, hướng dẫn phân biệt giày thật – giả sẽ khiến mọi người tin tưởng fanpage của bạn hơn.

mot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online6

e) Các chương trình khuyến mãi:  giảm giá 20%, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500 nghìn, tri ân khách hàng tặng một đôi giày cho khách hàng may mắn nhất,… là những “chiêu bài” giúp thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thực tế thì lợi ích khách hàng là thứ mà bạn nên đặt lên hàng đầu nếu như muốn bán hàng thành công trên mạngmot-so-bi-quyet-giup-ban-de-dang-thanh-cong-hon-trong-viec-mo-shop-giay-online7Vậy là chúng ta đã điểm qua một số cách để bán hàng online được thành công nhất rồi đấy. Hi vọng các bạn sẽ có một cửa hàng onlen phát triển và một fanpage thành công như bạn mong muốn nhé.

Share.