Phi thuyền cassini bay giữa sao thổ và vành đai của nó

0

Phi thuyền Cassini, Cassini–Huygens là tàu không gian robot được NASA hợp tác với ESA và ASI thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu Sao Thổ và các vệ tinh tự nhiên của nó. Nào cùng Shop Giáy nữ Kiyomi tìm hiểu bài viết Phi thuyền cassini bay giữa sao thổ và vành đai của nó nhé.

Phi thuyền cassini

Phi thuyền cassini với trị giá gần 3,3 tỉ Mỹ Yên. Gồm hai module chính: tàu quỹ đạo Cassini do NASA thiết kế và chế tạo, đặt tên theo nhà thiên văn người Italia-Pháp Giovanni Domenico Cassini, và Huygens do ESA phát triển, được đặt tên theo nhà toán học, thiên văn học và vật lý học người Hà Lan Christiaan Huygens.

Được phóng lên vào ngày 15 tháng 10 năm 1997, và sau một chuyến hành trình liên hành tinh dài 17 năm, nó đã đến được quỹ đạo xung quanh Sao Thổ vào ngày 1 tháng 7 năm 2004

Nhiệm vụ: Thực hiện hành trình khám phá Thổ Tinh và 62 mặt trăng bay xung quanh. Nổi tiếng nhất trong các mặt trăng của Thổ Tinh là mặt trăng Titan, giống với Trái Đất thuở sơ khai, và mặt trăng Enceladus, nơi có đại dương khổng lồ dưới bề mặt, một ứng cử viên tiềm năng chứa sự sống.

Tại sao Google lại đổi biểu tượng tạm thời thành phi thuyền cassini

Vì hôm qua 25/4, NASA đã thực hiện thành công hành trình bay vòng quanh Sao Thổ mở ra nhiều nghiên cứu mới về sự sống ngoài Trái Đất.

Giúp chúng ta biết được vành đai sao Thổ hình thành cách nay khoảng 4,4 tỉ năm, nguồn gốc của vành đai sao Thổ và giải đáp được thắc mắc của rất nhiều nhà khoa học về Thổ Tinh.

Hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu sự sống ngoài trái đất, và rất nhiều nghiên cứu khoa học khác nữa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiếu sơ lược về phi thuyền cassino biểu tượng tạm thời của Google hôm nay rồi. Hi vong với bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được những kiến thức bổ ích và thú vị nhé.

Share.