Chuyên mục
Công thức làm bánh Món ăn ngon

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chay

Ăn chay luôn là vấn đề của mỗi người chúng ta. Nhất là những bạn mới bắt đầu ăn chay trường thì cứ nhìn tới món chay là bạn đã thấy ngán rồi. Vậy sao bạn không đổi mới những món chay của mình trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn nhỉ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm món gì hãy đến với Cửa hàng giày dép kiyomi chúng tôi để tìm hiểu về cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chay nhé!

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chay

Nguyên liệu:

  • 350g bột bánh bao
  • 500g khoai lang tím
  • 160ml sữa tươi
  • Mè đen.
  • Đường.

Công thức làm món bánh bao khoai lang tím:

Bước 1: Hòa tan men nở với sữa ấm để hỗn hợp men nở và sữa khoảng 5 phút cho men nở hoạt động nhé.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chayBước 2: Khoai lang tím bạn luộc chín, bóc vỏ, dằm nhuyễn rồi chia khoai ra làm 2 phần.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chayBước 3: Trộn 1 phần khoai lang tím đã nghiền với đường, vài hạt mè đen rồi chia ra thành từng phân nhỏ vo tròn lại để làm nhân bánh.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chayBước 4: Trộn phần khoai lang tím nghiền còn lại với  với 150g bột mì và 1/2 chén men nở sau đó dùng tay nhào thật đều để hỗn hợp được mềm mịn.cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-ngon-mieng-dep-mat-cho-nhung-ngay-an-chay13Bước 5: Phần bột mì còn lại bạn trộn với phần men nở còn lại và cũng dùng tay nhào đều để hỗn hợp được mền mịn nhé.cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-ngon-mieng-dep-mat-cho-nhung-ngay-an-chay11Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên 2 tô bột mì, ủ khoảng 30 phút cho tới khi bột nở ra gấp đôi là được nhé.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chayBước 7: Sau khi đã ủ xong bạn lấy 2 phần bột mì tím và trắng ra cán mỏng rồi bạn xếp chồng chúng lên nhau và cuộn lại rồi dừng dao cắt ra từng phần nhỏ nhé.

Tới bước này nếu không muốn ăn nhân khoai thì bạn cho vào nồi hấp luôn là chúng ta được những chiếc bánh bao cuộn đấy Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chayBước 8: Cán dẹp những phần bột vừa cắt sau đó cho nhân khoai lang tím vào giữa gói lại cho bánh tròn đẹp sau đó quét một lớp dầu ăn bên dưới bánh xếp bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt cho những ngày ăn chay

Thành quả của chúng ta:

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-ngon-mieng-dep-mat-cho-nhung-ngay-an-chay4
cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-ngon-mieng-dep-mat-cho-nhung-ngay-an-chay3 cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-ngon-mieng-dep-mat-cho-nhung-ngay-an-chay2

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn mới ra lò đây. Mời cả nhà thưởng thức nào. Lớp vỏ bánh béo béo mịn màng hòa quyện với phần nhân bùi bùi ngọt ngọt trong từng miếng bánh sẽ khiến bạn nghiền ngay món này đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!