Chuyên mục
Công thức làm bánh Món ăn ngon

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằm

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam cứ vào mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng thì mọi người trong gia đình thường ăn chay để cầu may mắn cho gia đình cũng như nhưng người thân. Mà cứ tới ngày ăn chay bạn lại chẳng biết nấu món gì nên điều đó khiến bạn rất băn khoăn. Vậy sao bạn không cùng shop giày thời trang nữ kiyomi chúng tôi vào bếp để học cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằm nhỉ. Cung thực hiện nào.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằm

Nguyên liệu:

  • 250g bột bánh bao
  • 300g khoai lang tím
  • Đường.
  • Men.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím bạn luộc chín, bóc vỏ rồi nghuền cho khoai nhuyễn mịn nhé.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằmBước 2: Trộn khoai với 100g bột mì 2g men 20g đường nhào thật đều cho các nguyên liệu quyện lại rồi chia hỗn hợp ra từng viên tròn nhỏ để làm nhân.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằmBước 3: Trộn bột mì, men và đường còn lại với nhau đổ nước vừa phải sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thật đều để bột quyện lại thành một khối mềm mịn không dính tay.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằmBước 4: Dùng màn bọc thực phẩm ủ lên tô bột có khoai và bột không khoai khoảng 60 phút cho 2 phần bột nở ra.
Bước 5: Lấy phần bột trắng ra nhào sơ sau đó chia ra từng phần bằng nhau cán dẹp rồi cho nhân đã ủ vào giữa gói lại để bánh tròn đẹp nhé.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằmBước 6: Dùng dao cắt 2 đường trên bánh như trong hình rồi xếp bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt mà thanh đạm cho ngày rằm

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành những chiếc bánh bao vhay nhân khoai lang tím thật hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!