Chuyên mục
Công thức làm bánh

Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuần

Từ lâu trà xanh đã được mọi người biết đến với công dụng giải nhiệt cơ thể mang đến sự thanh thản cho tâm hỗn dịu nhẹ cho cơ thể không những vậy trà xang còn có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ công cuộc giữ gìn vóc dáng của các bạn nữ. Và hôm nay cùng với nguyên liệu là trà xanh cửa hàng giày dép kiyomi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuần. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

  • 100gr bột mì.
  • 50gr bột bắp.
  • 2 muỗng bột trà xanh.
  • 3 quả trứng gà.
  • 1 muỗng bột nở.
  • 80gr đường.
  • 50gr bơ lạt.
  • 50ml dầu thực vật.
  • 1 muỗng muối.
  • 1 muỗng  vani.

Công thức làm bánh bông lan trà xanh:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 chén riêng biệt. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla cho thật đều.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnBước 2: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong tô cho bơ nóng chảy sau đó dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnBước 3: Đổ bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnBước 4: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi lại với nhau rồi rây mịn sau đó cho hỗn hợp bột, hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trà xanh dánh lên thật đều cho các hỗn hợp bột hòa quyện lại với nhau mềm mịn.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnBước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là đươc nhé.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnBước 6: Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo chiều từ dưới lên rồi cho hết phần lòng trắng trứng còn lại vào nhé.

Lưu ý: Bạn đánh nhẹ thôi không các bọt khí sẽ xẹp hết bánh sẽ bị chai đấy.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuần

Bước 7: Bật lò nướng khoảng 150 độ chờ lò nóng bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã quét dầu sau đó cho vào lò nướng khoảng 40-50 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuầnLấy bánh ra và thưởng thức thôi nào. cach-lam-banh-bong-lan-tra-xanh-thanh-mat-ngot-diu-cuc-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan10 cach-lam-banh-bong-lan-tra-xanh-thanh-mat-ngot-diu-cuc-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan6 Cách làm bánh bông lan trà xanh thanh mát ngọt dịu cực ngon cho ngày cuối tuần

Vậy là chúng jta đã cùng nhau hoàn thành những chiếc bánh bông lan trà xanh cực ngon rồi đấy. Mùi trà xanh thoảng thoảng hòa quyện với vị bánh bông lan thơm mềm thật tuyệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!