Chuyên mục
Công thức làm bánh

Cách làm bánh cheesecake xoài cực đơn giản không cần lò nướng cho ngày cuối tuần

Bánh cheesecake là loại bánh ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn đang có ý định làm bánh cheesecake mà e ngại cách làm phức tạp hay nhà không đủ dụng cụ thì kiyomi sẽ giúp bạn ngay bây giờ. Cách làm bánh cheesecake xoài cực đơn giản mà không cần lò nướng này không đòi hỏi bạn phải thật khéo léo hay phương pháp làm cầu kì, chỉ cần với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay chiếc bánh thơm ngon béo ngậy để thưởng thức rồi. Xem và làm ngay nhé.

hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 12

Chuẩn bị

Phần bánh:

  • 300g creamcheese
  • 250g sữa chua
  • Xoài chín
  • Một ít xoài cắt hạt lựu
  • 70g sữa
  • 10g lá gelatin
  • 250g whipping cream
  • 60g đường

Phần mặt bánh:

  • 50g nước cam
  • 2.5g lá gelatin

Cách làm

Bước 1: Cho creamcheese và sữa chua vào tô lớn, đun cách thủy cho tan.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 11Bước 2: Xoài gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ bạn cắt miếng vuông cỡ 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại bạn cắt miếng lớn hơn để làm cốt bánh, cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy 200g xoài xay.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 1Bước 3: Đánh bông kem tươi với đường. Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 2Bước 4: Cho xoài nghiền vào phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều. Sau khi xay xong bạn đổ qua rây lọc.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 3Thêm phần sữa gelatin cùng kem tươi ở bước 3 vào.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 4Bước 5: Đổ phần hỗn hợp bạn vừa trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 5Kế đến bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 6Rồi lại cho thêm xoài cắt hạt lựu lên phía trênhinh-anh-cach-lam-banh-cheesecake-xoai-khong-can-lo-nuong-7Và đổ thêm 1 lớp hỗn hợp lên phía trên cho gần đầy khuôn. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh chờ khoảng 4 tiếng cho bánh đông lại.hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 10Bước 6: Ngâm gelatin cho mềm, sau đó cho vào phần nước cam đã chuẩn bị rồi đun cách thủy cho gelatin tan hết, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi cho vào tủ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được.

Thành quảhinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 9

hinh anh cach lam banh cheesecake xoai khong can lo nuong 12Vậy là không cần đến lò nướng bạn cũng đã có chiếc bánh cheesecake xoài ngon tuyệt rồi. Nếu muốn, bạn có thể lót sẵn một lớp bánh gato ở đáy khuôn rồi cho hỗn hợp cheese vào cho đúng kiểu bánh cheesecake nhé. Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức bánh thôi.