Chuyên mục
Công thức làm bánh

cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực ngon cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức

Bánh kem từ lâu đã không còn là loại bánh xa lạ với mỗi người. Với lớp bánh bông lan thơm mền bên trong hòa quyện với vị kem ngọt ngào quyến rũ bánh kem đã chiếm được rất nhiều tình cảm của thực khách đặc biệt là các bạn nhỏ. Vậy bạn đã biết cách để làm được một chiếc bánh kem thơm ngon từ nồi cơm điện chưa nhỉ. Nếu bạn đang boăn khoăn về điều đó hãy đến ngay với shop giày nữa kiyomi chúng tôi nhé. Vì hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến bạn cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà cực ngon cho cả nhà.

cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha

Chuẩn bị:

  • 100gr bột mì.
  • 40gr bột bắp.
  • 30ml sữa tươi.
  • 4 quả trứng.
  • 30ml dầu ăn.
  • 100gr đường.
  • ½ muỗng cà phê muối.
  •  20gr bơ lạt.
  • 1 ống vanilla.

Cách làm bánh gato đơn giản với nồi cơm điện:

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
Bước 2: Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên thì dừng lại nhé.cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nhaBước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô có lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay để tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau.cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nhaBước 4: Dùng rây rây hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột mì và bột bắp sau đó trộn đều tay đến khi bột tạn hết hỗn hợp trở nên mền mượt thì dừng lại.cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nhaBước 5: Cho hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt thì dừng lại.cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha

Chú ý: Tránh trộn quá lâu bong bong sẽ xì hết, bánh sẽ bị chai không mềm xốp đâu.

Bước 6: Lót 1 lớp giấy nướng hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi cơm điện, bật nóng nồi trước khi nướng sau đó cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha6 cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha

Dùng tăm cắm thử coi bánh chín chưa nếu rút cây tăm ra mà tăm vẫn khô là bánh chín rồi đấy. Cong lếu chưa khô bạn bấm xuống nút cook khoảng 2 phút rồi để warm thêm 10 phút nữa nhé.

Bước 7: Lấy bánh ra khay cho bánh thoáng khí sau đó bạn trét kem lên và trang trí tùy thích vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nhaBạn có thể tham khảo thêm bài viết cách làm kem tại nhà ở đây.

cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nha10 cach-lam-banh-kem-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-ma-cuc-ngon-cho-ca-nhaNào món bánh kem của chúng ta đã ra lò rồi đấy. Chiếc bánh mềm mại và thơm nức sẽ khiến gia đình bạn thích mê đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không trổ tài đầu bếp ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!