Chuyên mục
Công thức làm bánh

Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệng

Những chiếc bánh kem cuộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người. Với vị bánh bông lan mềm sốp phần kem bên trong béo ngon đã chinh phục được biết bao bà nội trợ. Tuy rất nhiều người biết đến món bánh kem cuộn nhưng những người biết làm thế nào để làm được một chiếc bánh kem cuộn thơm ngon hấp dẫn thì rất ít. Vì thế hôm nay cửa hàng giày dép kiyomi quyết định mang đến cho bạn bài viết cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệng. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệng

Nguyên liệu:

 • 4 quả trứng gà.
 • 50gr bột mì.
 • 25gr bột bắp.
 • 50ml sữa tươi.
 • 80gr đường bột.
 • 30ml dầu thực vật.
 • Bơ lạt.
 • ¼ muỗng cà phê bột nổi.
 • ¼ muỗng cà phê muối.
 • 1 muỗng vani lỏng.
 • Whipping cream, mứt thơm.

Cách làm bánh kem cuộn tại nhà:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 tô riếng biệt. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani.Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngBước 2: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô cho đến khi bơ tan sau đó khuấy hỗn hợp lên thật đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngBước 4: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột mịn. Sau đó đổ hỗn hợp bột mì, hỗn hợp bơ vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh lên thật đều cho tới khi hỗn hợp trở nên mền mịn.Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngBước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng và một xíu muối ở tốc độ cao cho đến khi các bọt khí xẹp dần thì bạn cho đường vào tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông cứng nhé.Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngBước 6: Cho từng phần nhỏ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ vừa cho vào vừa đánh đều để các nguyên liệu  hòa tan đều với nhau.Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngBước 7: Bật lò nướng khoảng 180 độ chờ lò nóng thì bạn xếp một lớp giầy chống dính vào khuôn sau đó đôe phần bột đã hoàn thành vào nướng khoảng 15 phút cho bột chín nhé!cach-lam-banh-kem-cuon-ngon-nhu-ngoai-tiem-ma-cuc-ki-don-gian-cho-bua-trang-mieng7 Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệngDùng tăm để thử bánh chín. Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Bước 8: Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình sau đó trang trí rồi thưởng thức nào.cach-lam-banh-kem-cuon-ngon-nhu-ngoai-tiem-ma-cuc-ki-don-gian-cho-bua-trang-mieng9 Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệng

Thành quả đạt được:cach-lam-banh-kem-cuon-ngon-nhu-ngoai-tiem-ma-cuc-ki-don-gian-cho-bua-trang-mieng14 cach-lam-banh-kem-cuon-ngon-nhu-ngoai-tiem-ma-cuc-ki-don-gian-cho-bua-trang-mieng15 Cách làm bánh kem cuộn ngon như ngoài tiệm mà cực kì đơn giản cho bữa tráng miệng

Vậy là chúng ta cũng biết được làm cách nào để làm ra những chiếc bánh kem cuộn chúng ta ăn hằng ngày rồi đúng không nào. Sao bạn không vào bếp trổ tài làm món này cho gia đình thưởng thức nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!