Chuyên mục
Công thức làm bánh

Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Sầu riêng từ lâu đã được mệnh danh là vua của các loại trái cây Châu Á. Vì chỉ có khí hậu của một số nước Châu á cây sầu riêng mới phát triển được. Cùng với vị thơm nồng nàn nên sầu riêng được rất nhiều người ưa thích và làm ra nhiều loại bánh khác nhau.Và hôm nay shop giày nữ teen kiyomi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một món bánh với hương thơm hấp dẫn của sầu riêng đó là cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 3 quả trứng gà
  • 55g đường
  • 55g bột cake
  •  25ml dầu vừng
  • 30ml sữa tươi
  • 15g bột trà xanh

Phần Kem:

  • 150g whipping cream
  • 15g đường
  • 50g sầu riêng
  • Một ít đậu đỏ đã chín hoặc nho khô

Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Công thức làm bánh kem sầu riêng:

Bước 1:  Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào hai tô riêng biệt,  Trộn bột trà xanh với bột cake thật đều sau đó rây để hỗn hợp được mềm mịn.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 2: Cho sữa tươi, 20g đường, dầu ăn vào tô có lòng đỏ trứng sau đó dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh đều rồi đổ tiếp hỗn hợp bột trà xanh và bột cake vào tiếp tục dánh cho hỗn hợp mềm mịn  nhé.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 3: Đổ phần đường còn lại vào tô lòng trắng trứng đánh đều cho hỗn hợp chuyển sang màu trắng sau đó đổ từng ít một hỗn hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ vừa đổ vừa đánh cho hỗn hợp được đều nhé.

Lưu ý: Bạn không nên đánh trứng lâu quá vì đánh lâu quá sẽ khiến các bọt khí bị xẹp bánh sẽ bị chai đấy.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 4:  Bật lò nướng ở 170 độ chờ lò nóng bạn cho hỗn hợp bánh vừa đánh đều và khuôn trái tim cho bánh vào lò nướng bánh khoảng 35 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 5: Trong khi chờ bánh chín bạn đánh đều whipping cream với đường và phần thịt sầu riêng.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 6: Khi bánh chín bạn lấy bánh ra dĩa cắt bánh ra làm đôi sau đó trét kem và rắc một ít nho khô vào giữa bánh kẹp bánh lại.Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thứcBước 7: Cho phần kem còn lại vào túi bắt kem rồi trang trí lên trên chiếc bánh của bạn những hình dáng tùy thích nếu thích bạn có thể rắc một ít nho khô lên vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.cach-lam-banh-kem-sau-rieng-vi-tra-xanh-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-ca-nha-thuong-thuc13 cach-lam-banh-kem-sau-rieng-vi-tra-xanh-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-ca-nha-thuong-thuc9 Cách làm bánh kem sầu riêng vị trà xanh cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Những chiếc bánh kem sầu riêng vị trà xanh đã ra lò rồi. Với hình dánh đẹp mắt hương thơm thanh mát của trà xanh quyện vào vị ngọt ngào của sầu riêng sẽ khiến gia đình bạn thích mê món này cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!