Chuyên mục
Công thức làm bánh

Cách làm panna cotta xoài ngọt ngào đúng chuẩn của người Ý cho mùa hè

Panna cotta xoài là món ăn tráng miệng phổ biến của nước Ý, với ưu điểm là dễ làm, dễ ăn nên rất được ưu chuộng trên thế giới. Sự kết hợp giữa bơ sữa và gelatin, với kem tươi béo ngậy cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài chắc chắn sẽ làm bất cứ ai cũng hài lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nào, cùng shop giày kiyomi xem ngay cách làm panna cotta xoài ngọt ngào đúng chuẩn của người Ý để chuẩn bị giải nhiệt cho mùa hè này thôi.

hinh anh cach lam panna cotta xoai 1

Chuẩn bị:

Phần panna cotta:

  • kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream): 300ml
  • 100ml sữa tươi không đường: 100ml
  • đường: 80gr
  • gelatin:6gr
  • nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê

Thạch xoài:

  • xoài xay mịn: 75g
  • nước: 15ml
  • đường: 4gr
  • gelatin: 2g

Cách làm

Bước 1: Ngâm lá legatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.hinh anh cach lam panna cotta xoai 2Bước 2: Cho sữa, kem và đường vào nồi đun nóng cho đường tan hết. Chú ý đừng để hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước.hinh anh cach lam panna cotta xoai 3Bước 3: Gelatin vắt ráo nước rồi thả vào nồi kem còn ấm sao, khuấy đều cho galetin tan hết. Bạn đã có panna cottahinh anh cach lam panna cotta xoai 4Bước 4: Chia panna cotta ra các ly và để vào tủ lạnh ít nhất 4h hoặc qua đêm cho đông lại.hinh anh cach lam panna cotta xoai 5Bước 5: Tiếp tục ngâm một ít lá legatin vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước.hinh anh cach lam panna cotta xoai 6Bước 6: Cho xoài xay, nước và đường vào nồi, đặt lên bếp đun sao cho đường tan hết.hinh anh cach lam panna cotta xoai 7Bước 7: Thả lá legatin vào hỗn hợp xoài vừa đun, quấy đều cho lá legatin tan hết.hinh anh cach lam panna cotta xoai 8Bước 8: Nhẹ nhành đổ phần thạch xoài lên phần panna cotta đã đông, để vào tủ lạnh cho phần xoài đông lại là được.

Thành quảhinh anh cach lam panna cotta xoai 1

hinh anh cach lam panna cotta xoai 9Bạn đã có những ly panna cotta xoài đúng chuẩn nước Ý rồi đấy. Món này rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian, bạn có thể làm sẵn phần panna cotta để dành dùng dần trong vài ngày. Bây giờ đang là mùa xoài, còn chờ gì nữa mà không làm ngay thôi. Chúc bạn có những ly panna cotta xoài thật ngọt ngào và mát lạnh ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên nhé.