Chuyên mục
Pha chế đồ uống

Cách làm siro xoài thơm ngon cho hương vị các món đồ uống thêm phong phú

Siro xoài là món đồ uống nguyên chất được chắt lọc từ những quả xoài chín thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bạn có thể sử dụng siro xoài để pha chế món thức uống hoa quả sử dụng hằng ngày hoặc thêm vào các món thức uống khác như sữa chua, kem, cà phê hay đá bào để làm tăng thêm khẩu vị hấp dẫn cho món uống. Đặc biệt, siro xoài rất dễ làm và không tốn nhiều công sức. Ngay bây giờ, giày nữ kiyomi sẽ hướng dẫn bạn cách làm siro xoài thơm ngon để bạn thực hành ngay tại nhà nhé.

hinh anh cach lam siro xoai 1

Chuẩn bị:

  • Xoài chín: 2 quả
  • Đường: 500g
  • Vani: 1/2 ống
  • Thơm: 2 lát mỏng

hinh anh cach lam siro xoai 7

Cách làm

Bước 1: Xoài chín gọt sạch vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.hinh anh cach lam siro xoai 8Bước 2: Thơm cắt nhỏ rồi cũng bỏ vào máy xay, xay nhuyễn với một chút nước.hinh anh cach lam siro xoai 5Bước 3: Đổ thơm ra nồi, bắc lên bếp đun, cho đường vào và quấy đều. Trong quá trình đun phải hớt bọt, tiếp đó cho vani vào.hinh anh cach lam siro xoai 4Bước 4: Cho xoài xay vào nồi thơm, vừa đun vừa quấy đều, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp.hinh anh cach lam siro xoai 9Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây hoặc khăn thật kĩ để bỏ sơ còn sót lại, cuối cùng chúng ta có được siro xoài.hinh anh cach lam siro xoai 6

Thành quảhinh anh cach lam siro xoai 2

hinh anh cach lam siro xoai 1Siro xoài với màu vàng cam bắt mắt có vị ngọt và đậm hương vị xoài. Bạn có thể dùng ngay hoặc cất trong tủ lạnh để dùng đến bất cứ khi nào. Mùa hè đang nắng nóng thế này, có một ly siro đá bào vị xoài để giải nhiệt thì thật tuyệt phải không nào. Chọn những quả xoài thật chín và làm ngay thôi.