Chuyên mục
Pha chế đồ uống

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản mát lành thanh nhiệt cơ thể ngày oi bức

Chè đậu xanh phổ tai với hạt đậu xanh bùi bùi cùng phổ tai giòn giòn là món chè cực kì phổ biến. Chúng dễ làm, dễ ăn mà lại không mất nhiều thời gian. Có nhiều biến thể trong cách nấu món chè này nên hôm nay shop giày nữ kiyomi sẽ hệ thống lại bằng những bước làm đơn giản nhất cho mọi người dễ hình dung. Cách nấu chè đậu xanh phổ tai này thông dụng nhất và cực dễ, ai cũng sẽ làm được. Cùng xem qua xem có chuẩn không nhé.

hinh anh cach nau che dau xanh pho tai 1

Chuẩn bị

  • 200g đậu xanh còn nguyên vỏ
  • 1 nhúm nhỏ phổ tai
  • 100g đường cát trắng hoặc vài viên đường phèn
  • 1/2 thìa nhỏ muối

hinh anh cach nau che dau xanh pho tai 8

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muốihinh anh cach nau che dau xanh pho tai 6Bước 2: Phổ tai rửa cho sạch cát, ngâm trong nước lạnh cho nở ra.hinh anh cach nau che dau xanh pho tai 3Bước 3: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi hầm nhừ, nêm đường cho vừa ăn, thêm nước lạnh nếu bị cạnhinh anh cach nau che dau xanh pho tai 2Bước 4: Cho phổ tai vào nồi đậu, khuấy đều rồi tắt bếphinh anh cach nau che dau xanh pho tai 4

Thành quảhinh anh cach nau che dau xanh pho tai 7

hinh anh cach nau che dau xanh pho tai 5Chè đậu xanh phổ tai thật dễ làm phải không nào, đây hẳn là một món ăn cực kì thích hợp với những ai thích giản đơn mà hiệu quả. Bắt tay vào làm ngay món này để đón hè mà không sợ nóng nhé.