Chuyên mục
Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Đối với nhiều gia đình đặc biệt là các chị em phụ nữ, chuột là kẻ thù truyền kiếp. Nó cắn phá các thiết bị điện tử, quần áo, giày dép và các đồ nội thất gỗ, chuột còn mang rất nhiều mầm bệnh nguy hại đến gia đình. Vậy làm sao để duổi chuột? Cùng Giày Kiyomi tìm hiểu tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

tinh dau bac ha giup duoi chuot

Tinh dầu bạc hà là gì?

Tinh dầu bạc hà Peppermint là loại tinh dầu nguyên chất được chiết 100% từ lá và hoa bạc hà bằng công nghệ chưng cất hơi nước tiên tiến.

tinh dau bac ha nguyen chat

Mang mùi hương thơm mát, hơi the the cay cay cùng thành phần các chất như: menthol, menthyl acetat, L-pinen, L-menthon , L-limonen, flavonoid.

Tinh dầu bạc hà có rất nhiều công dụng như:

  • Làm đẹp.
  • Thư giãn.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh Đầy bụng, khó tiêu, cảm cúm, đau nhức cơ thể, chảy máu cam
  • Hỗ trợ hệ hô hấp
  • Đặc biệt giúp đuổi côn trùng và đuổi chuột hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi là loài chuột sợ những mùi hương gì nhất?  tại sao tinh dầu bạc hà lại đuổi chuột được? Làm cách nào để duổi chuột bằng tinh dầu bạc hà?

Nguyên lý hoạt động của tinh dầu bạc hà trong việc đuổi chuột là mắt chuột luôn mở khi nó di chuyển. Nếu đụng trúng tinh dầu bạc hà, chuột sẽ bị cay mắt gây nên tình trạng sợ hãi, mất phương hướng và tránh xa những nơi có tinh dầu bạc hà.

Ngoài ra trong tinh dầu bạc hà còn có chất Menthol một chất có trong nước tiểu của mèo, Menthol khiến chuột sợ hãi và gây khó chịu, vì thế loài chuột thường tránh xa những nơi có menthol cũng như tinh dầu bạc hà nguyên chất.

tinh dau bac ha duoi chuot hieu qua

Những cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

1.  Mua tinh dầu bạc hà nguyên chất

Rất nhiều người thắc mắc tại sao mình cũng sử dụng tinh dầu bạc hà nhưng chuột không bỏ đi mà thâm chí còn nhiều lên. Vấn đề ở đây tinh dầu của bạn có phải nguyên chất 100%? Vì mùi hương và độ đậm đặc rất quan trọng trong việc đuổi chuột. Mùi hương phai đủ mạnh mới khiến loài chuột hoàng sợ mà bỏ đi được.

Vì vậy hãy tìm mua những thương hiệu tinh dầu uy tín để đuổi chuột một các hiệu quả nhé!

2. Tẩm tinh dầu bạc hà vào những cục bông.

Đặt những miếng bông ở vị trí mà chuột hay ra vào:  Nếu ở phòng trọ có gác trống hoặc la phông thì bạn nên đặt bóng bạc hà ở cầu thang hoặc nơi nào chuột có thể di chuyển xuống vì gác và nhưng nơi chúng ta ít sử dụng đến là chỗ ở yêu thích của lũ chuột.

Đặt bóng ở gần bếp ăn và thùng rác: Bếp ăn là nơi lý tưởng để chuột tìm kiếm thức ăn, còn thùng rác là nơi chuột rất thích bới móc. Vì thế nên đặt bóng bông ở vị trí này để ngăn chặn nguồn thức ăn của chuột.

Tủ quần áo, góc tủ, góc nhà, sau tivi….:  Nhưng nơi chuột yêu thích thường là các góc, các gõ hẹp nơi mà chúng ta thường ít sử dụng đến. Vì thế hãy đặt một vài quả bóng bông bạc hà vào đó để chuột không thể ở được.

bong bong bac ha

Lưu ý: Mùi của bóng bông bạc hà sẽ bay dần qua thời gian, làm giảm độ đậm đặc. Bạn nên thay mới bóng bông 2 tuần 1 lần để hiệu quả tối ưu.

3. Pha dung dịch xịt bằng tinh dầu bạc hà với nước

Pha 30ml tinh dầu bạc hà nguyên chất + 60ml nước + 1 giọt chất tẩy hoặc banking soda.  Cho hỗn hợp vào chai xịt trước khi sử dụng bạn nên lắc đều.

Đây là liều lượng cho lần pha hỗn hợp đầu tiên, những lần sau đó bạn có thể pha loãng hơn.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột cho xe hơi

Pha loãng tinh dầu bạc hà xịt ở các điểm quan trong trên xe hơi kết hợp với cho một bả bóng bạc hà vào động cơ khi chạy. Vì khi thời tiết lạnh xe hơi là nơi ấm áp yêu thích chuột thường rúc vào, nó còn cắn phá các dây điện, vi mạch khiến trong xe hơi, gây mùi hôi và mang theo những vi khuẩn, vi rút gây hại.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua bài viết tổng quan về tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả rồi. Hy vọng với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ được những con chuột đáng ghét ra khỏi nhà. Chúc bạn thành công!

Bởi Thành An

Founder của blog góc chia sẻ về thời trang & cuộc sống blog.KIYOMI.vn.